Bài tập thể dục vòng eo đơn giản mà hiệu quả bạn có thể thử.

Chỉ cần 10 phút để luyện tập những động tác trong bài tập thể dục vòng eo dưới đây bạn sẽ nhanh chóng sở hữu được một thân hình thon gọn săn chắc để tự tin diện mọi trang phục mà mình yêu thích.

Động tác Standing side crunch

Đây là động tác bắt đầu cho toàn bộ bài tập nên sẽ rất dễ để thực hiện, tuy nhiên trước khi bắt đầu động tác này thì bạn cần phải thwujc hiện một số động tác khởi động bắt buộc cho các vùng như chân, cánh tay, bả vai, cổ…để các khớp trên toàn bộ cơ thể đồng thời được hoạt động và không gặp bất cứ vấn đề không đáng có nào.

Bước 1: Đứng thẳng lưng, hai chân rộng bằng vai đồng thời tay giơ lên đặt sau đầu.

Bước 2: Nâng đầu gối phải lên cao đồng thời hạ khuỷu tay phải xuống thấp để cho đến khi chúng chạm lại gần nhau sau đó trở về tư thế ban đầu. Bạn tiếp tục thực hiện tương tự cho bên trái.

Thực hiện 2 hiệp, mỗi hiệp gồm mỗi 10 lần/bên trong mỗi lần tập.

Luyện tập động tác Crunch

Crunch là động tác với tư thế nằm ngửa trên mặt thảm hay còn biết đến là bài tập gập bụng. Trong bài tập vùng thân trên (gồm các vùng như lưng, vai và đầu) nhấc lên cao, hai chân co, lòng bàn chân giữ chạm lên thảm. Khi tập Crunch, người tập phải cố gắng dùng sức đẩy thân trên càng sát với phần chân càng tốt để tập luyện cho các nhóm cơ bụng dưới, giúp chúng trở nên săn chắc và giảm mỡ hiệu quả ở khu vực này.

Hít bụng là bài tập thể dục vòng eo hiệu quả cao

Động tác hít bụng sẽ giúp nâng cao hiệu quả của việc giảm mỡ vòng eo

Bước 1: Bắt đầu thực hiện động tác với tư thế nằm ngửa thoải mái trên thảm, hai chân co tạo thành góc vuông, bàn chân đặt trên mặt sàn.

Bước 2: Cố gắng siết chặt cơ bụng, nâng phần đầu và phần ngực sao cho chúng tạo thành một góc vuông với mặt đất.

Thực hiện động tác 2 lần, mỗi lần thực hiện gập 12 lần.

Lưu ý rằng trong bài tập này bạn cần cố gắng nâng phần lưng lên cao nhất có thể khỏi sàn trong suốt thời gian tập luyện. Để tạo sự thoải mãi thì bạn nên tập trên thảm hay một mặt phẳng thoải mái để không gây ảnh hưởng đến cột sống. Hai tay hờ ra sau gáy, không dùng tay kéo đầu và cổ mạnh khi luyện tập vài tập Crunch tránh ảnh hưởng đến đốt sống cổ.

Thực hiện động tác Side crunch

Đây là động tác cũng gần tương tự với động tác crunch nhưng thay vì hít thở và gập bụng thì động tác này bạn sẽ thực hiện sang hai bên.

Bước 1: Nằm thẳng trên mặt sàn, một chân phía trước chân kia.

Bước 2: Đưa tay trái (gần mặt đất) ngang thân, và chạm bên cạnh. Tay phải chạm đầu. Đây là vị trí ban đầu.

Bước 3: Đưa tay phải và đầu lên cao tới mức có thể, gập cơ xiên.

Bước 4: Hạ thấp xuống từ từ về vị trí ban đầu.

Hãy luyện tập bài tập này 3 hiệp, mỗi hiệp 10 lần/bên khi thực hiện toàn bộ các bài tập

Thể dục vòng eo bằng động tác Scissor kick cho chân

Với bài tập thể dục vòng eo này, chị em phụ nữ sẽ tác động được rất nhiều vào các nhóm cơ bụng trên và bụng dưới rất nhiều, nhờ đó nâng cao hiệu quả đốt cháy mỡ nhanh chóng và an toàn mà không phải tốn thời gian đi tới phòng gym hay sử dụng bất kỳ dịch vụ nào tốn tiền và tốn kém thời gian.

Động tác tập chân giúp tăng hiệu quả giảm mỡ cho vòng eo

Kết hợp nhiều động tác sẽ giúp làm tăng hiệu quả giảm mỡ vòng eo

Bước 1: Nằm thẳng lưng với tư thế thoải mái nhất trên thảm, duỗi thẳng hai chân về song song với nhau. Hai tay duỗi thẳng hoàn toàn hai bên, lòng bàn tay úp xuống sàn.

Bước 2: Hai gối hơi gập lại, nâng hai chân lên sao cho hai gót chân cách mặt sàn khoảng 1 gang tay.

Bước 3: Từ từ nâng cao chân trái lên một góc khoảng 45 độ, chân còn lại giữ yên hoặc hạ thấp xuống vài centimet.

Bước 4: Đổi chân bằng cách hạ chân trái xuống vị trí ban đầu và nâng chân phải lên khoảng 45 độ và thực hiện động tác giống với chân trái. Lưu ý là bạn cần phải hít thở đều đặn trong quá trình luyện tập.

Đẻ nâng cao hiệu quả bạn hãy cố gắng thực hiện bài tập 2 hiệp, mỗi hiệp 12 lần.

Hướng dẫn thực hiện động tác Bicycle crunch

Động tác này cũng khả dể dàng khi thực hiện tuy nhiên bạn cần tập đúng kỹ thuật và tốc độ càng chậm càng tốt chính là chìa khóa thành công của bài tập này.

Hiệu quả sau khi luyện tập thể dục vòng eo

Thường xuyên luyện tập bạn sẽ nhận được kết quả tốt nhất cho số đo vòng eo của bản thân

Thực hiện:

Bước 1: Nằm ngửa trên mặt thảm tập. Tay để ra phía sau đầu ( cố gắng cẩn thận đừng tạo áp lực lên cổ). Nhấc vai lên vào tư thế gập bụng.

Bước 2: Đưa gối lên vuông góc với mặt đất, chân dưới song song với mặt đất. Đây là vị trí bắt đầu.

Bước 3: Cùng lúc, từ từ thực hiện động tác“đạp xe” bằng cách đá chân phải tới trước, thu gối trái vào. Đưa khuỷu tay phải gần gối trái bằng cách gập bên cạnh và đồng thời thở ra.

Bước 4: Quay trở lại vị trí chuẩn bị ban đầu trong khi hít vào.

Bước 5: Gập bụng phía bên kia, trong khi đạp chân và mang khuỷu trái tới đầu gối phải và thở ra.

Hãy nhớ rằng tập luyện có hiệu quả nhất khi kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh! Cùng bắt đầu thực hiện các động tác này ngay hôm nay để nhận được hiệu quả tốt nhất cho việc giảm mỡ vòng eo của bạn nào.

Have your say