Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động trong thời gian tới

Ngày 17/2 vừa qua, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh đã nhận được đơn phản ánh của người dân về hoạt động khám chữa bệnh của thẩm mỹ viện Kristina. Sau quá trình điều tra và xác minh là rõ vụ việc thì thanh tran Sở Y tế đã thông báo Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động vì nhiều vi phạm.

Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động

Có lẽ nhận được nhiều sự quan tâm cũng như theo dõi nhất thời gian gần đây chính là vụ việc Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động sau khi nhận được đơn phản ánh đến từ người dân về hoạt động khám chữa bệnh của mình. Đây cũng không phải lần hiếm hoi câu chuyện này xuất hiện trên các trang mạng thông tin đại chúng như vậy.

viện thẩm mỹ Kristina

Thẩm mỹ viện Kristina trước khi bị điều tra

Qua quá trình điều tra cũng như xác minh rõ phản ánh từ phía người dân. Thanh tra Sở Y tế đã tìm ra được các sai phạm cũng như những hành vi gian dối khách hàng của viện thẩm mỹ Kristina có địa chỉ tại 40A Phạm Ngọc Thành, phường 6, quận 3 thành phố Hồ Chí Minh. Cũng như có những xử phạt thích đáng cho cơ sở này.

Những sai phạm của viện thẩm mỹ Kristina bao gồm:

  • Cơ sở này đã thực hiện đăng kí kinh doanh và được Sở Kế hoạch đầu tư cấp giấy phép hoạt động theo tư cách viện thẩm mỹ Kristins thuộc chi nhánh công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại quốc tế Âu Châu. Tuy nhiên hoạt động bên trong chưa được cấp phép.
  • Cơ sở có tiến hành điều trị da và chăm sóc da với công nghệ laser. Tuy nhiên như thanh tra Sở cho biết, hoạt động khám chữa bệnh này cần có Giấy chứng nhận của Sở y tế thành phố Hồ Chí Minh mới được tiến hành. Tuy nhiên tại thời điểm điều tra, cơ sở này không đưa ra được các giấy tờ có liên quan để minh chứng cho hoạt động của mình.
  • Ngoài ra thanh tra Sở cũng làm rõ hành vi quảng cáo của viện thẩm mỹ này. Trên trang web chính thức của thẩm mỹ viện Kristina đã có các bài quảng cáo về hoạt động và liệu trình điều trị cho khách hàng. Tuy nhiên các bài quảng cáo này chưa được đơn vị cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi đăng tải lên các trang quảng cáo của bệnh viện.
 hoạt động điều trị tại bệnh viện Kristina

Thẩm mỹ viện Kristina có hoạt đọng khám chữa bệnh chưa được cấp phép

Chính vì vậy mà thanh tra Sở Y tế đã có các hình thức xử lí đối với các sai phạm của viện thẩm mỹ Kristina bao gồm:

  • Thanh tra Sở cho biết Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động trong thời gian tới đối với hoạt động khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép theo như quy định. Thanh tra Sở cũng yêu cầu Phòng Y tế quận 3 thực hiện giám sát việc ngưng hoạt động khám chữa bệnh ở cơ sở này.
  • Tháo gỡ các bài quảng cáo trong lĩnh vực y tế khi chưa được cấp giấy xác nhận theo đúng trình tự của quy định. Đề nghị không có các bài viết thông báo hay làm sai lệch thông tin sử lí vi phạm
  • Thu giữ một số tang vật bao gồm 01 hộp (chứa 03 lọ Fusion F-Magistral), 01 lọ Botulax, 02 lọ Beautem đã qua sử dụng để làm rõ hành vi khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám.
  • Bên cạnh đó Sở Y tế cũng tiến hành tổng hợp hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Âu Châu theo quy định của pháp luật.

Nhìn nhận lại ngành thẩm mỹ Việt Nam một năm đầy biến động

Còn nhớ cách đây vài năm vụ việc thẩm mỹ viện Cát Tường gây chết người sau đó phi tang xác của khách hàng. Đây là một câu chuyện khá đau lòng về việc thiếu trách nhiệm mà còn là vấn đề luật pháp và lương tâm.

Tiếp theo trong thời gian gần đây, những vụ việc có người chết sau khi thực hiện các liệu trình thẩm mỹ cũng xuất hiện ngày càng nhiều hơn, không chỉ là các trung tâm thẩm mỹ nhỏ không uy tín mà đến những viện thẩm mỹ lớn cũng có trường hợp đáng tiếc xảy ra.

 thẩm mỹ hỏng

Những câu chuyện buồn từ thẩm mỹ xảy ra

Chung quy ra vì hiện nay các cơ quan nhà nước vẫn chưa có sự quản lỹ chặt chẽ dẫn đến việc các thẩm mỹ viện ngó lơ chất lượng dịch vụ của mình gây ra những hệ quả nghiêm trọng. Đây được xem là hồi chuông cảnh báo các nha chức trách cần vào cuộc để thanh lọc lại ngành thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, người dân lựa chọn các liệu trình thẩm mỹ cũng nên có cái nhìn đánh giá chính xác hơn trước khi lựa chọn 1 liệu trình làm đẹp để không phải gặp câu chuyện tiền mất tật mang.

Have your say